Apple Watch Pro sẽ được tích hợp tính năng liên lạc qua hệ thông vệ tinh

Theo một số thông tin cho biết, Apple sẽ tích hợp tính năng liên lạc qua vệ tinh ở dòng iPhone mới nhất hiện nay của hãng.

Thông tin từ Bloomberg, các tính năng kết nối vệ tinh sẽ có mặt trên Apple Watch vào năm 2024. Với mục đích chính của ứng dụng là gửi tin nhắn khẩn cấp hoặc gửi cảnh báo SOS đến các số liên lạc được thiết lập sẵn thông qua kết nối vệ tinh.

Tính năng mới này được sử dụng trong trường hợp không có sóng di động, thích hợp với người dùng đi lạc trong rừng hoặc trên biển. Tuy nhiên, ứng dụng này ban đầu nó sẽ chỉ có mặt trên các sản phẩm được phân phối tại một số quốc gia hoặc khu vực nhất định.

Nguồn tin trước đó, từ chuỗi cung ứng cũng  tiết lộ với 9to5mac rằng loạt iPhone 14 cũng sẽ có tính năng tương tự. Với các dự án này của Apple có tên mã Stewie và đang hoàn thiện chức năng để sớm đưa lên iPhone thế hệ mới.

Một số thông tin qua vệ tinh từng được cho là sẽ có mặt trên iPhone 13 tại một số thị trường nhất định. Ứng dụng với khả năng kết nối vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO) bằng công nghệ radio mới. Nhưng chức năng này đến nay vẫn chưa xuất hiện.

Những kế hoạch của Apple trong tương lai

Hãng Apple còn được cho là đang có kế hoạch muốn xây dựng hệ thống vệ tinh riêng nhằm phục vụ cho tính năng mới trên iPhone. Nhưng cũng có thể phải nhiều năm nữa công ty mới làm việc này do chưa sẵn sàng.

Cũng theo 9to5mac, việc tích hợp ứng dụng liên lạc vệ tinh lên iPhone hay Apple Watch là điều cần thiết, vì ứng dụng này có thể hỗ trợ con người trong một số tình huống nguy hiểm, khẩn cấp. Chính vì vậy hãng nên triển khai chức năng này càng sớm càng tốt.

Tuy vậy, theo GizChina, rất người dùng cho rằng đây không phải là một sự đổi mới mà Apple nên thực hiện. Bởi có thể làm cho iPhone và Apple Watch đắt hơn khi phải bổ sung thêm các linh kiện mới.

Bên cạnh đó, các tính năng liên lạc bằng vệ tinh được dự đoán sẽ tốn pin nhiều hơn, khiến tuổi thọ pin giảm nhanh chóng. Một số khác lo ngại việc kết nối vệ tinh sẽ tạo ra nhiều kẽ hở hơn cho tin tặc.

Các bạn nghĩ sao nếu Apple Watch của mình có thể liên lạc với vệ tinh trong các trường hợp cần thiết.

Sản phẩm Hot