Chia Sẻ Cách Livestream Trên Facebook Không Bị Chặn

Hiện nay, nhiều người đang hoang mang trước tình huống bị chặn livestream. Hãy theo dõi bài viết sau để tham khảo cách livestream trên facebook không bị chặn.

Cách livestream trên Facebook không bị chặn đang được nhiều nhà bán hàng tìm kiếm. Hiện tượng bị chặn Livestream xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho nhiều người hoang mang. Bài viết dưới đây của Techbook sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách phòng tránh cũng như livestream không bị chặn.

Facebook Live là gì?

Facebook Live là gì?
Facebook Live là gì?

Facebook Live là tính năng cho phép người dùng phát trực tiếp đến mọi người sử dụng Facebook thông qua tài khoản cá nhân hoặc Fanpage. Nếu như bạn muốn quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng và tăng tương tác với khách quen của mình, Facebook Live là công cụ nên sử dụng.

Rất nhiều nhà bán hàng đã áp dụng Kịch bản để livestream bán hàng trên Facebook, cuối cùng họ đã mang về hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn đơn trong mỗi lần livestream, đạt doanh thu cực khủng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Facebook Live, không ít người dùng đã không thể phát trực tiếp được nữa bởi vì đã bị Facebook chặn tính năng phát livestream. Chính vì vậy, dưới đây là một vài nguyên nhân khiến người dùng bị chặn và cách Livestream trên facebook không bị chặn.

Nguyên nhân dẫn đến bị chặn Livestream Facebook

Dưới đây là một vài lý do khiến người dùng bị chặn livestream trên Facebook:

 • Sử dụng những âm thanh, bài nhạc có bản quyền trong quá trình phát livestream.
 • Người dùng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng Facebook trong khi livestream.
 • Nội dung Livestream không phù hợp, xuất hiện những sản phẩm bị cấm.
 • Chính sách của Facebook hạn chế phát trực tiếp trên tài khoản Facebook cá nhân, chỉ được livestream trên Fanpage ( Như vậy mới có tiền quảng cáo). Đây là chính sách ngầm đối với các trường hợp phát trực tiếp bán hàng.
  Đăng liên kết có hại tại hồ sơ, ví dụ như nội dung của liên kết dẫn đến một trang web có hành vi khủng bố sẽ bị Facebook cấm phát trực tiếp.
 • Những lần chia sẻ của video livestream trước đây đã bị đánh dấu là spam.
 • Tài khoản người dùng từng bị đánh dấu spam trước đó.
 • Bị người khác báo cáo.

Xem thêm: Cách xem lại livestream trên tiktok - Vài mẹo đơn giản nhất

Quy định thời gian bị chặn Livestream Facebook

Đối với nhiều shop hoặc nhà bán hàng, việc bị chặn livestream trên Facebook có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu bán hàng của họ. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, vì vậy hình thức bán hàng trên livestream ngày càng lên ngôi.

Hiện nay, Facebook không cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể về thời gian chặn livestream chính xác đối với những vi phạm. Tuy nhiên, thời gian bị chặn phát livestream trên Facebook có thể trong khoảng từ 1 tuần đến 2 tháng, tùy thuộc vào mức độ vi phạm của người dùng.

Lưu ý cách livestream trên Facebook không bị chặn

Lưu ý cách livestream trên Facebook không bị chặn
Lưu ý cách livestream trên Facebook không bị chặn

Sau khi tìm hiểu một vài nguyên nhân bị chặn livestream trên Facebook, có một số chú ý trong cách livestream trên facebook không bị chặn.

 • Livestream bằng fanpage thay vì bằng tài khoản cá nhân.
 • Cách livestream trên facebook không bị chặn tiếp theo đó là không dùng nhiều thiết bị để phát trực tiếp trong cùng một lúc, nếu bạn Livestream Facebook bằng cả trên điện thoại và máy tính. Lúc này, Facebook có thể đánh giá đây là spam.
 • Không sử dụng những nội dung, âm thanh, bài hát thuộc bản quyền.
 • Đọc kỹ những tiêu chuẩn cộng đồng được đưa ra bởi Facebook.
 • Cách livestream trên facebook không bị chặn cuối cùng là hạn chế sử dụng video cũ phát lại livestream trong nhiều lần để tránh bị Facebook đánh dấu spam.

Hướng dẫn cách thức mở chặn Livestream Facebook

Hướng dẫn cách mở chặn Livestream Facebook
Hướng dẫn cách mở chặn Livestream Facebook

Đến thời điểm hiện tại, không có cách mở khóa chặn Livestream Facebook cụ thể, đồng thời không có link tránh bị chặn livestream. Ngoài ra, bạn chỉ có thể tham khảo những cách Livestream trên facebook không bị chặn trên.

Tuy nhiên, người dùng có thể báo cáo sự cố đến Facebook, trong trường hợp đảm bảo video đó không vi phạm bất cứ điều khoản cấm của Facebook cấm. Sau đó, yêu cầu Facebook sẽ bỏ chặn livestream cho mình. Cách thực hiện mở chặn cụ thể như sau:

Gửi lời kháng nghị cho Facebook bằng máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook bằng máy tính, nhấn vào Avatar của bạn được nằm ở góc trên bên phải của giao diện. Sau đó, nhấn Trợ giúp & Hỗ trợ.
 • Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn vào tùy chọn Báo cáo sự cố.
 • Bước 3: Trong bước này, hãy nhấn chọn Đã xảy ra lỗi.
 • Bước 4: Tại menu Đã xảy ra lỗi, hãy nhấn vào mục Chọn sản phẩm > Trực tiếp từ danh sách.
 • Bước 5: Cung cấp chi tiết về sự cố livestream mà bạn đang gặp phải, cụ thể tại đây là bạn bị chặn livestream và nhấn vào nút Gửi. Sau đó, hãy chờ phản hồi từ phía Facebook.

Gửi lời kháng nghị cho Facebook bằng điện thoại

Cách thức gửi lời kháng nghị đến Facebook bằng điện thoại trên thiết bị Android và iOS cơ bản giống nhau. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tại ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm phía trên bên phải của màn hình trên máy Android, hoặc biểu tượng 3 dấu gạch ngang tại góc dưới bên phải của màn hình của iOS. Nhấn chọn Trợ giúp & Hỗ trợ (Help & Support) > Sau đó bấm Báo cáo sự cố (Report a problem).
 • Bước 2: Nhấn chọn Tiếp tục báo cáo (Hoặc Continue to report a problem) > Tiếp theo nhấn chọn vào Trực tiếp (Live) trong danh sách.
 • Bước 3: Nhập các thông tin chi tiết về sự cố đang gặp phải, trong trường hợp này là bị chặn livestream và sau đó nhấn vào nút Send (Gửi) nằm tại góc trên bên phải của màn hình. Cuối cùng, hãy đợi phản hồi từ phía Facebook.

Xem thêm: Cách chốt đơn hàng trên livestream hiệu quả nhất 2022

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho mọi người một vài thông tin cần biết về cách livestream trên Facebook không bị chặn, nguyên nhân bị chặn livestream và cách bỏ chặn phát trực tiếp trên Facebook. Hãy nhanh tay lưu lại bài viết và sử dụng khi cần thiết.

Sản phẩm Hot